Vì sao MXH Facebook chặn người dùng gõ từ "Tsu.co"?

Hiện nay người dùng đang gặp trường hợp là họ gõ từ "Tsu.co" trên Facebook hoặc Messenger đều không thực hiện được. Vậy lý do tại sao? Hãy cùng Tongdaiviettel.info tìm hiểu nguyên nhân vì sao Facebook chặn người dùng gõ từ "Tsu.co" nhé.

Lý do Facebook chặn gõ từ "Tsu.co"?

Lý do là Facebook đã xóa đi khoảng 01 triệu bài viết có nhắc đến "Tsu.co" trên các nền tảng mà nó sở hữu như Messenger, Instagram… khiến rất nhiều hình ảnh, video và bình luận của người dùng bị biến mất. Người dùng vẫn có thể gõ tên "Tsu", nhưng sẽ bị chặn nếu viết "Tsu.co" hoặc gửi bất kỳ liên kết nào từ trang web đó.

Vậy "Tsu.co" là gì?

Tsu là một nền tảng mạng xã hội mới vừa được thành lập cách đây không lâu, cho phép người khác kiếm doanh thu từ những nội dung mà họ chia sẻ. Theo đó, phía Tsu sẽ chỉ giữ lại 10%, người dùng được 45% và các chuỗi người bạn đã mời sử dụng Tsu sẽ được chia phần còn lại. 
Vì lẽ đó nên đã có rất nhiều người lập tài khoản Facebook giả để tăng cường doanh thu của họ, vì vậy liên kết Tsu.co đã được báo cáo là thư rác vì vi phạm các điều lệnh của Facebook, và bắt đầu từ hôm 25/9/2015, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đã chính thức xóa sạch các nội dung liên quan đến trang web Tsu.co. 

Facebook cho biết là họ cảm thấy mạng xã hội "Tsu.co" gây phiền nhiễu cho cộng đồng và vi phạm các tiêu chuẩn bảo mật. Trong khi đó, Ông Sebastian Sobczak - người sáng lập Tsu lại nghĩ rằng "Facebook đang chơi một chiêu bài cạnh tranh không lành mạnh để tiêu diệt các mạng xã hội khác"
Cách đây không lâu, Facebook cũng đã từng chặn các liên kết liên quan đến mạng xã hội Youtube.com, khiến cho cả cộng đồng mạng một phen chao đảo.