Hướng dẫn tra cứu cước tháng và tra cứu cước nóng Viettel

Tra cước tháng và tra cước nóng Viettel tính đến thời điểm hiện tại là điều mà bất kỳ thuê bao nào cũng muốn thực hiện nếu thuê bao đó bị trừ đi quá nhiều cước mà không hiểu lý do. Tra cứu như vậy không những giúp các thuê bao kiểm soát được quá trình sử dụng mà còn quản lý được tài khoản. Vậy có bao nhiêu khách hàng biết được cách tra cứu cước tháng và cước nóng Viettel này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của tongdaiviettel.info để được hướng dẫn chi tiết khách hàng nhé.

Để tra cứu cước nóng của sim Viettel và cước tháng, quý khách hàng chỉ cần gửi tin nhắn đến tổng đài 195. Hệ thống sẽ kiểm tra và gửi phản hồi tất cả cước gồm tất cả cước đã sử dụng và sử dụng vào dịch vụ nào mà thuê bao đã bị trừ trước đó.

Cách tra cước tháng và cước nóng mạng Viettel:

Không phải bất kỳ một thuê bao Viettel nào cũng kiểm soát và quản lý được cước sử dụng trong 1 tháng, đặc biệt là những thuê bao trả sau. Do đó, khi cần tra cứu cước tháng hoặc cước nóng tính đến thời điểm hiện tại thuê bao đã sử dụng, quý khách hàng cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 Hướng dẫn tra cứu
 Cú pháp tra cứu
 Lưu ý

TRA CUOC THANG gửi 195 hoặc gọi đến số 199, sau đó bấm phím “1” (đối với thuê bao trả trước), bấm phím "2" (đối với thuê bao trả sau)
 Quý khách hàng chỉ tra cứu cước phí đã sử dụng của thuê bao trong 1 tháng trước đó tại thời điểm kiểm tra
Cách tra cứu cước nóng
 TRA CUOC gửi 195 (Áp dụng chung cho cả trả trước và trả sau)
 Cước phí sẽ được tổng hợp tính đến thời điểm tra cứu


Hướng dẫn tra cứu cước tháng và tra cứu cước nóng Viettel
Khi cần, hãy tra cứu cước tháng và cước nóng thuê bao Viettel đã sử dụng.
Sau khi tin  nhắn tra cứu được gửi đi thành công, hệ thống sẽ gửi về thuê bao SMS phản hồi thông báo tổng cước phí và từng cước phí cụ thể đã sử dụng. Ví dụ như:
+ Đối với thuê bao tra cước tháng: “Cước sử dụng tài khoản gốc của quý khách trong tháng 9/2016 là 1538đ: Trong đó, cước gọi là 1188đ, cước gửi tin nhắn là 350đ, cước data 0 đồng, cước dịch vụ GTGT là 0 đồng. Chi tiết liên hệ 198”.
+ Đối với tra cước nóng: “Cước sử dụng tài khoản gốc của quý khách tạm tính đến ngày 26/10/2016 là 120.000đ: Trong đó, cước gọi là 120.000đ, cước gửi tin nhắn 0 đồng, cước data 0 đồng, cước dịch vụ GTGT 0 đồng. Chi tiết liên hệ 198”.

Những lý do các thuê bao Viettel nên tra cước:

Trong quá trình sử dụng, các thuê bao Viettel nên tra cước (đặc biệt là thuê bao trả sau) để biết được:
+ Cước phí dịch vụ thuê bao Viettel đang dùng bị trừ có hợp lý không, có đúng với thực tế không.
+ Tính đến thời điểm hiện tại, thuê bao đã tiêu dùng cước phí là bao nhiêu, nhiều hay ít để có những biện pháp sử dụng cho hợp lý.
+ Kiểm tra cước phí sẽ giúp quý khách hàng kiểm soát và phát hiện được những "sai xót" trong cước phí để kịp thời gọi lên tổng đài Viettel 198 để có những điều chỉnh thích hợp.

Đăng ký 3G Viettel sử dụng trọn gói để tránh cước phát sinh:

Để tránh cước phát sinh khó kiểm soát khi sử dụng 3G, quý khách hàng nên đăng ký các gói 3G Viettel trọn gói để thuê bao sử dụng trong 1 tháng. Có thể kể đến các gói cước dưới đây:

 Tên gói 3G
 Tin nhắn để đăng ký 3G
 Cước phí
 Dung lượng data
 Chu kỳ sử dụng
 Cước vượt gói
 MIMAX
 MIMAX gửi 191
 70.000đ
 600MB

30 ngày

Miễn phí
 MIMAX90
 MIMAX90 gửi 191
 90.000đ
 1,2GB
 DMAX
 DMAX gửi 191
 120.000đ
 1,5GB
 DMAX200
 DMAX200 gửi 191
 200.000đ
 3GB

Khi có nhu cầu, quý khách hàng hãy đăng ký các gói cước 3G Viettel này nhé, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa không bị trừ cước phát sinh ngoài ý muốn.
Với những cú pháp hỗ trợ đắc lực trên đây từ Viettel, hy vọng quý khách hàng sẽ sử dụng thuê bao một cách hiệu quả nhất!